Bé tập làm nội trợ
🥗BÉ TẬP LÀM NỘI TRỢ: GIÚP CÔ GIÁO NHẶT RAU MUỐNG VÀ RỬA HOA QUẢ🥗
Rau muống là loại rau bình dân, phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày của hầu hết các gia đình. Đây là một loại thực phẩm cực kỳ lành mạnh, bởi rau muống chứa nhiều chất đạm, vitamin A, C, B và nhiều khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.
Nhằm giúp Kinder 2A phát triển tình cảm gia đình, cô giáo đã tổ chức một tiết học Cooking, trải nghiệm công việc hàng ngày của bà, của mẹ cho chúng mình đấy.
Đầu tiên, cô giáo cho cả lớp quan sát và giúp chúng mình nhận biết được tên gọi, đặc điểm của rau muống và các loại quả như dưa hấu, ổi xanh... Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng mình sẽ rửa thật sạch sẽ rau muống và các loại hoa quả ăn tráng miệng trước nhé!
Giờ thì bắt tay vào thực hành thôi nào! Chúng mình sẽ lấy từng cây rau muống từ một rổ, tay trái cầm thân cây, tay phải dùng ngón cái và trỏ ngắt lấy phần ngọn mềm, non... cho vào rổ còn lại.
Qua tiết Cooking này, chúng mình được rèn luyện thêm kỹ năng sống, biết thao tác các công việc nhỏ hàng ngày để giúp đỡ gia đình.
Nhặt rau muống còn giúp chúng mình phát triển vận động tinh: Rèn các ngón tay, cơ bàn tay... nữa đấy.